Header Ads Widget

Responsive Advertisement

6 lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của việc ăn lê

Lê đã tồn tại hàng ngàn năm. Loại trái cây hình chuông này rất ngọt, đó là lý do tại sao nó thường được ăn trên toàn thế giới. Loại trái cây ngon này cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng đã được chứng minh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về 6 lợi ích sức khỏe được khoa học hỗ trợ của lê. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.



1. Đầy đủ chất dinh dưỡng

Đây là những loại lê khác nhau, chẳng hạn như D'Anjou, Bosc và Bartlett. Trên thực tế, hơn 100 loại trái cây này được trồng trên toàn cầu. Dưới đây là các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong một quả lê cỡ trung bình.

• Lượng calo: 101

• Carbohydrate: 27 gram

• Đồng: 16% giá trị

• Chất xơ: 6 gram

• Protein 1 gram

• Kali: 4% giá trị

 • Vitamin C: 12% DV

• Vitamin K: 6% giá trị hàng ngày

Ngoài các chất dinh dưỡng được đề cập, cùng một khẩu phần cung cấp một chút niacin, provitamin và folate. Chúng rất quan trọng đối với hoạt động đúng đắn của tế bào và làn da khỏe mạnh của bạn. Bên cạnh đó, lê chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu như kali và đồng.

2. Đường ruột khỏe mạnh

Lê rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Cả hai loại chất xơ đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe đường ruột của bạn. Về cơ bản, chất xơ giúp mềm và số lượng lớn phân trong ruột của bạn để bạn không có bất kỳ vấn đề nào với nhu động ruột.

Một quả lê cỡ trung bình chứa khoảng 6 gram chất xơ, chiếm 22% lượng chất xơ mà cơ thể bạn cần hàng ngày. Nếu bạn bị táo bón, bạn có thể ăn lê để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và tìm thấy sự cứu trợ đáng kể.

3. Hợp chất thực vật có lợi

Lê chứa rất nhiều hợp chất thực vật lành mạnh, chẳng hạn như anthocyanin. Tiêu thụ thường xuyên trái cây có thể làm cho các mạch máu của bạn mạnh hơn. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra, nếu bạn tiêu thụ lê có làn da xanh, bạn có thể cải thiện hoặc duy trì thị lực của mình. Lý do là loại lê này có chứa lutein và zeaxanthin, rất tốt cho sức khỏe của mắt.

4. Đặc tính chống viêm

Viêm là một phản ứng miễn dịch, nhưng viêm mãn tính có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Ví dụ, nếu không được điều trị, viêm lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong lê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chống viêm. Ngoài ra, trái cây rất giàu các loại vitamin và khoáng chất khác nhau như Vitamin K, vitamin C và đồng.

5. Tính chất chống ung thư

Lê có chứa axit cinnamic, giúp chống lại các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư bàng quang, ung thư dạ dày và ung thư phổi. Một số nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư buồng trứng và ung thư vú, đó là lý do tại sao phụ nữ có thể được hưởng lợi từ việc ăn trái cây.

6. Giảm nguy cơ đột quỵ

Theo một số nghiên cứu, ăn lê thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Ví dụ, một nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian 10 năm liên quan đến 20.000 tình nguyện viên cho thấy ăn 25 gram trái cây thịt trắng này làm giảm 9% nguy cơ đột quỵ.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn tận hưởng tất cả những lợi ích sức khỏe này, chúng tôi khuyên bạn nên đưa lê vào chế độ ăn uống của mình. Hy vọng điều này sẽ giúp ích.




Đăng nhận xét

0 Nhận xét